Một số lưu ý để phân biệt quýt Việt Nam và quýt Trung Quốc:

Một số lưu ý để phân biệt quýt Việt Nam và quýt Trung Quốc:
 

  • Vỏ quýt: Vỏ quýt Việt Nam rất mỏng, thường bị nám, có đốm mờ, màu vàng mỡ gà. Trong khi đó quýt Trung Quốc vỏ dày hơn, màu sắc tươi sáng, láng bóng và bắt mắt hơn rất nhiều.
  • Hình dángQuýt Việt Nam quả nhỏ, không đều nhau. Còn quýt Trung Quốc có dáng dẹt, kích thước đồng đều nhau, không dập nát. 
 
  • Mùi vị: Quýt Việt Nam thì có vị thanh nhẹ, chua dịu, hương thơm tự nhiên. 
 
Trong khi đó, quýt Trung Quốc ngọt đậm, thậm chí có cả vị đắng và mùi hắc từ những hóa chất. Khi bóc ra, đầu múi thường hay bị khô, xốp, không được mọng nước. 
 
  • Bên cạnh đó, nếu các múi quýt bị chín nhũn, có mùi hắc, đôi khi bị mốc xanh thì không nên sử dụng vì đó là quýt Trung Quốc đã bị ngâm hóa chất lâu ngày.
 
----->Trước khi ăn quýt, nên ngâm trong nước muối khoảng 30 phút trước khi ăn để hạn chế hóa chất còn tồn dư có trong quýt. 
 

 

Để bảo quản quýt tươi lâu, có thể ngâm quýt trong nước muối, sau đó, vớt ra và để khô ráo, cho chúng vào túi nhựa và buộc chặt. Một cách bảo quản đơn giản khác có thể áp dụng đó là gói quýt vào trong túi nhựa có đục lỗ và để vào ngăn mắt của tủ lạnh.
      http://hoaquasachbamien.vn/quyt-duong-ben-tre.html

 

 SHOP HOA QUẢ SẠCH THÀNH THẢO
 Địa chỉ: 26 Kim Hoa, Phương Liên - Đống Đa - Hà Nội
 Hotline: 0988. 319. 305 -0969 457 596 

http://hoaquasachbamien.vn      htt:// hoaquasachthanhthao.vn

HOTLINE: - MUA HÀNG: - EMAIL:
MUA HÀNG:

TIN TỨC